นับเป็นเวลาหลายวันก่อนมีข่าวสาร พล.ตำบลอำเภอจักรทิพย์ huaysod

huaysod
huaysod

จินดา ผู้บังคับบัญชาตำรวจพร้อมกับ พล.ตำบลท.ความมีชีวิตอยู่ราช หนองหารป้องกัน ผบช.กรัม พล.ตำบลตำบลสุทิน สินทรัพย์พ่วง ผบกรัมเปรียญ แถลงข่าวจับโครงข่ายเล่นการเดิมพันลอตเตอรี่ออนไลน์ ในพื้นที่เมืองขอนแก่น huaysod

กิโลกรัม3 บก.เปรียญ ร่วมกับ สภ.เมืองขอนแก่น นำหมายค้นของศาลอาญา เข้าตรวจหาจุดหมายในพื้นที่ จังหวัดขอนแก่น 12 จุดมุ่งหมาย และก็จับผู้ต้องหา 4 ราย huaysod

มี นายเชื้อเชิญนท์ มาตบรรเทา นายไพเราะ สุดรักษา นายธนาแขนณ์ ตันจังหวัดยะลา นายให้ ชุมแพน ซึ่งโดยมากผู้ต้องหามีรกรากอยู่ที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ถัดมามีการขยายผลจับเพิ่มเติม 2 รายหมายถึงนายอนิรุทธ์ หรือชัย หินพรดีที่สุด รวมทั้ง นายการเซ่นสรวงนวินท์ หรือ บอล เวชสถล

เป็นโครงข่ายใหญ่

ตำรวจผสาน ปปง.ยึดทรัพย์สินแล้วกว่า 50 ล้าน จ่อขยายผลอายัดอีกกว่า 100 ล้านบาท

เป็นเจ้ามือพนันรายใหญ่

ส่วนที่มาสำหรับการจับกุมตัวกลุ่ม พนันลอตเตอรี่ออนไลน์ ซึ่งก่อให้เกิดการ สอบปากคำจับชูกลุ่ม เกิดเรื่องที่ท้าตำรวจ ฆาตกรกลุ่มนี้ส่ง sms เชิญชวน ผู้บังคับบัญชาตำรวจและก็ ผบกรัมเปรียญ เชื้อเชิญให้มาร่วมแทงหวยผ่าน “เว็บไซต์ตลาดสลากกินแบ่ง”

และก็มีการส่งข้อความย้ำมาเชื้อเชิญหลายคราว ตอนธ.ค.ปีที่ผ่านมา

ผู้บังคับบัญชาตำรวจสั่งสืบสาวทางลับพบว่า เป็นโครงข่ายใหญ่ มีเงินเวียนหลายสิบล้าน

ความประพฤติของผู้ต้องหากล้วยๆใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ส่งข้อความสุ่ม SMS เชื้อเชิญพลเมืองทั่วๆไปให้เล่นการเดิมพันออนไลน์ แต่ว่านับว่าดวงโชคร้ายอย่างยิ่งที่ดันส่งข้อความเข้าโทรศัพท์เคลื่อนที่ ผู้บังคับบัญชาตำรวจแล้วก็ ผบกรัมเปรียญแถมชักชวนบ่อยมาก

นับว่าท้าตำรวจ

และก็เป็นอีกหัวข้อที่น่าดึงดูดกรุ๊ปนักเสี่ยงโชคเสี่ยงดวงทั้งคนไทยรวมทั้งชาวต่างประเทศ ใช้หนทางสื่อออนไลน์มาเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการเล่นพนันทุกชนิด ทำให้ยากต่อการไต่สวนจับ แล้วก็สร้างความลำบากอย่างมาก

แม้กระนั้นคดีนี้ ผู้บังคับบัญชาตำรวจได้ให้ผู้ชำนาญไต่สวนกระทั่งเจอตัวการสิ่งที่ทำให้เกิดเนื้อความที่มาจาก เว็บ “ตลาดลอตเตอรี่” รวมทั้งตรวจทานเนื้อหาทางการคลังของกรุ๊ปผู้ที่มีการเกี่ยวข้อง

ทุกวันมีเงินเวียนหลายสิบล้านบาท ผู้บังคับบัญชาตำรวจสั่งขยายผลให้เก็บรวบรวมหลักฐานทั้งยังขั้นตอน รวมทั้งมีเงินทองที่อยู่ในข่ายถูกอายัดกว่า 100 ล้านบาท

โทษฐานไม่กลัวข้อบังคับ.